Làm thế nào để bảo trì sàn đá tự nhiên của bạn tốt nhất Leave a comment

Bạn đang có 1 sàn đá tự nhiên đẹp đẽ sang trọng và muốn đảm bảo rằng chúng luôn tồn tại trong thời gian dài nhất và với tình trạng tốt nhất. Vậy bạn hãy đầu tư vào những sản phẩm bảo vệ, làm sạch và bảo dưỡng đá sẽ đảm bảo sàn đá của bạn sẽ trông tuyệt đẹp.

Tất cả đá tự nhiên đều có độ xốp tự nhiên ở các mức độ khác nhau và sẽ yêu cầu mức độ xử lý cụ thể để cải thiện khả năng chống ố và chịu được nhu cầu của cuộc sống. Ví dụ những loại đá Marble thường yêu cầu bịt kín trước khi đặt vì chúng rất xốp. Tuy nhiên,  đá Granite, Basalt có thể được bịt kín sau khi lát vì chúng là vật liệu rất đặc, không dễ bị ố vàng.

Tẩm chất bịt kín bảo vệ đá của bạn chống lại nước, dầu, mỡ và bụi bẩn cứng đầu và giúp dễ bảo dưỡng hơn, chúng cũng sẽ tăng cường màu sắc và bề mặt của đá, vì vậy hãy hỏi ý kiến ​​khi bạn mua đá lát nền.

Nếu bạn thích lớp hoàn thiện bằng sa tanh hoặc bóng cho sàn đá của mình, bạn cũng có thể áp dụng các chất trám bề mặt bổ sung để tạo ra một lớp hoàn thiện tuyệt vời cho sàn đá của bạn trong khi vẫn cho phép đá thở. Thi công chất trám khe là một quá trình đơn giản, trước hết phải đảm bảo gạch đá của bạn không bị dính bụi, bẩn hoặc vữa.

Sử dụng miếng bọt biển, bàn chải hoặc vải mềm để sơn lớp đầu tiên. Có thể sơn thêm lớp sau nửa giờ. Bạn nên luôn chắc chắn rằng đọc kỹ hướng dẫn đi kèm trước khi sử dụng các chất bảo vệ đá của bạn.

Đá được bảo vệ đúng cách là chìa khóa để bảo trì tối thiểu. Các khu vực đi lại nhiều sẽ cần bảo trì nhiều hơn các khu vực khác. Nên thường xuyên quét và hút bụi cùng với lau nhà. Nên tránh mọi chất tẩy rửa gia dụng có tính ăn mòn hoặc axit vì chúng có thể làm mất lớp keo bảo vệ hoặc trong trường hợp nghiêm trọng sẽ làm hỏng đá. Mặc dù chất bảo vệ sẽ giúp đá của bạn tránh khỏi các vết bẩn, chúng tôi khuyên bạn nên làm sạch vết bẩn ngay lập tức, đặc biệt là trên đá xốp.

Nên sử dụng máy lau đá chuyên dụng để vệ sinh sàn thường xuyên. Những chất tẩy rửa thông thường này cũng sẽ bảo vệ bổ sung bằng cách phủ một lớp màng bảo vệ vô hình lên bề mặt đá của bạn. Chỉ sử dụng chất tẩy rửa đá được pha chế đặc biệt cho loại đá của bạn. Những chất này sẽ không chứa bất kỳ axit gây hại nào và chúng sẽ không ảnh hưởng đến chất bịt kín mà bạn đã sử dụng. Chúng thường có thể được áp dụng rất đơn giản bằng cách sử dụng cây lau nhà.

Sàn đá tự nhiên là một giải pháp lát sàn tuyệt vời cho ngôi nhà, cả về mặt thẩm mỹ và độ bền, vì vậy nếu bạn biết cách chăm sóc sàn đá của bạn, sàn đá của bạn sẽ duy trì vẻ ngoài của nó suốt đời.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close