Ý tưởng tận dụng gạch men còn thừa dễ dàng cho bạn Leave a comment

Nếu một ngày nào đó khi nhìn đống gạch ốp lát còn thừa sau khi bạn sửa nhà đang ngổn ngang bên góc nhà đừng vội vứt đi bạn nhé. Hãy giữ lại và chế tạo nó thành những thứ mà bạn nghĩ ra, chắc chắn nó sẽ khiến bạn yêu thích. Dưới đây là 1 số ý tưởng tận dụng gạch men còn sót lại rất thông minh mà chúng tôi gợi ý cho bạn, tận dụng ý tưởng cho gạch còn thừa của bạn ngay nhé

1.Tấm lót ly

Hãy chọn bất kỳ loại gạch hoa văn nào bạn đang có hay gạch trơn cũng hoàn toàn có thể được chỉ cần đảm bảo gạch của bạn đủ lớn cho đồ uống yêu thích của bạn. Tiêu chuẩn lót ly là từ 9 cm-11cm. Sau đó mài bớt các cạnh sắc của gạch và dán lên bề mặt 1 lóp nỉ sao cho vừa với kích thước gạch. Tèn ten miếng lót ly độc đáo và thủ công chỉ bạn mới có đúng không ạ.

2. Bảng số nhà

Còn cách nào tốt hơn để làm cho lối vào nhà của bạn trở nên nổi bật hơn là tạo ra những con số nhà bằng gạch men độc đáo? Bước làm này cực kỳ đơn giản và chỉ yêu cầu một vài viên gạch trắng có cùng kích thước 10cm. Bạn có thể chọn phong cách phù hợp nhất với mặt tiền ngôi nhà của mình mà trang trí cho biển số nhà. Hoặc bạn có thể đặt các viên gạch trên 1 bảng lớn hơn hoặc giá đỡ để cố định chúng.

3. Làm nam châm dính tủ lạnh

Với tạo hình làm nam châm dán tủ lạnh rất dễ dàng, bạn chỉ cần những viên gạch trơn có kích thước vừa phải. Bạn vừa có thể vẽ các hình theo ý thích hay để trống để có thể viết lên như những chú thích cho việc nấu ăn hoặc nhắc nhở ai đó trong không gian bếp. Những nguyên liệu bạn cần để làm nam châm gồm có : keo, nam châm và 1 số bút màu dạ. Dán một nam châm vào chính giữa hoặc 1 trong 4 góc của viên gạch bằng keo và dán lên tủ lạnh. Và bạn cần note gì thì chỉ cần sử dụng bút màu viết lên là bạn đã có ngay giấy note trong nhà bếp độc lạ.

4. Làm chậu trồng cây

Đó là một ý tưởng trang trí nhà tự làm thú vị và dễ dàng có thể thêm một số phong cách cho không gian của bạn mà giá thành cũng rẻ. Nếu bạn có gạch còn sót lại từ lần cải tạo nhà gần nhất thì đây là một cách tuyệt vời để sử dụng chúng.

Đặt những viên gạch của bạn và đảm bảo khi bạn dán chúng, tất cả chúng quay về cùng một hướng, với thiết kế hướng ra ngoài. Bắt đầu bằng cách dán hai gạch dưới cùng với nhau. Dán các mặt của chậu cây, đảm bảo sử dụng một lượng keo vừa đủ. Bạn có thể chà nhám phần thừa sau khi khô. Dán các miếng cuối cùng và đặt các vật nặng xung quanh tất cả các mặt để đỡ gạch trong khi chúng khô qua đêm. Sau khi khô hoàn toàn, hãy sử dụng một miếng giấy nhám để chà sạch phần keo khô thừa. Đặt một vài chậu cây nhỏ bên trong và tận hưởng phong cách trang trí nhà mới của bạn.

5. Làm khay để đồ ăn, đồ uống

Tạo 1 khay để đồ là 1 điều hết sức khá đơn giản. Bạn có sẵn 1 khay gỗ hoặc bạn có thể ra ngoài cửa hàng gần nhất để mua khay, cùng với 1 số viên gạch thừa ( gạch hoa văn sẽ đẹp hơn) và keo dán. Tiếp theo, bạn có thể điều chỉnh kích thước, sắp xếp gạch sao cho vừa với lòng của khay. sau đó dán từng miếng gạch cho đến khi phủ kín khay. Đợi keo khô và cho tiếp vữa để cho kín các khe hở giữa các viên gạch. Bạn tiếp tục đợi vữa khô và làm sạch bề mặt vữa trên các viên gạch là bạn đã hoàn thành khay đựng đồ tự làm độc đáo, lạ mắt. Một điều chú ý là với khay gỗ tùy vào sở thích bạn sẽ sơn lên màu trắng hoặc bạn để màu gỗ tự nhiên để phù hợp với gạch hơn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close