Ý tưởng sử dụng gạch bông “thông minh” Leave a comment

Sự tối giản ngày nay đang hiện hữu với tỉ lệ lớn trong các không gian sống của chúng ta đang là xu thế nhưng có những thiết kế sử dụng hoa văn, họa tiết độc đáo khiến bạn không thể không chiêm ngưỡng. Đặc biệt với gạch ốp tường và lát nền là thành phần quan trọng quyết định sự thành công của thiết kế của bạn, vậy cách sử dụng gạch họa tiết đó như thế nào để không biến thành thảm họa???Dưới đây là bài viết giúp bạn sử dụng gạch bông, gạch hoa văn 1 cách thông minh cho không gian tổ ấm của mình trở nên hoàn hảo, bắt mắt.

Hành lang và cầu thang
Có gạch ở lối vào của bạn là một lựa chọn rất thiết thực cho những ngôi nhà gia đình bận rộn. Nhưng nếu bạn chọn một loại gạch có hoa văn tuyệt vời, nó cũng có thể tạo ra ấn tượng đầu tiên đậm nét cho khách và gợi ý về phần còn lại của phong cách nội thất trong nhà bạn.

Gạch hoa văn không phải mang lại cảm giác cũ kỹ hay truyền thống. Không gian hiện đại này có sơn tường, đồ gỗ và cửa màu xanh coban- và sau đó là gạch hoa văn màu vàng và trắng trên sàn trong một thiết kế đồ họa sắc sảo – tất cả những điều này tôi đảm bảo sẽ tạo nên hình ảnh ấn tượng mạnh mẽ cho ngôi nhà của bạn.

Nếu bạn không muốn lát gạch toàn bộ không gian của mình – thì tại sao không thử ‘tấm thảm’ bằng gạch dát – nơi bạn lát một phần sàn nhà bằng gạch có hoa văn với đường viền bằng gạch trơn – để tạo ra vẻ ngoài của một tấm thảm trên sàn nhà của bạn. 

Phòng ngủ
Một thứ mà bạn không thấy nhiều ở Việt Nam đó là gạch có hoa văn trong phòng ngủ. Nó rất phổ biến ở những nơi như Châu Âu, nơi sàn gạch giữ được sự mát mẻ vào buổi tối suốt cả ngày và cảm thấy vô cùng dễ chịu khi đi dưới chân.

Lát gạch phòng ngủ của bạn là một ý tưởng đáng thử, đặc biệt nếu bạn là người yêu thích hoa văn – và hiệu quả tổng thể cũng thực sự đẹp. Bạn nên cài đặt hệ thống sưởi dưới sàn để giữ cho nó cảm giác ấm áp và ấm cúng.

Nếu bạn muốn biến chiếc giường trở thành điểm nhấn trong căn phòng của mình, tại sao không làm một đầu giường lát gạch trang trí lộng lẫy. Tạo một khung vững chắc từ MDF và sau đó dán lên gạch để tạo cho phòng ngủ của bạn một phong cách lấy cảm hứng từ Ma-rốc.

Các không gian khác
Một mẫu gạch lát vừa tạo thêm sự sinh động vừa phải cho không gian sống hiện đại. Bạn sẽ thấy thiết kế này cũng là một giải pháp thiết thực cho những ngôi nhà bận rộn – đặc biệt nếu phòng của bạn là không gian mở.
Thảm có thể trông mệt mỏi và nhanh bẩn trong không gian sống bận rộn trong khi gạch có hoa văn sẽ thêm phần sống động – và sẽ trông sang trọng lâu hơn.

Độ bền, tuổi thọ của ngôi nhà của bạn được lâu dài hay không sẽ bị ảnh hưởng đến loại gạch bạn có thể chọn. Để có góc cạnh hiện đại – hãy chọn các loại gạch in đơn sắc mềm mại hoặc để có một cái nhìn cổ điển hơn, hãy thử trang trí nhà của bạn bằng màu trắng đen sẽ hoàn toàn phù hợp với các xu hướng thiết kế, và không bao giờ bị lỗi mốt.

Hình ảnh gạch lát nền hoa văn Cuba

Gạch bông có thể sử dụng cho tất cả các không gian bạn chỉ cần tính toán và kếp hợp chúng 1 cách vừa phải và tiết chế để tránh không bị lạm dụng quá khiến cho chúng trở thành thảm họa. Như trong căn bếp này bạn sử dụng gạch bông như 1 backflash trên tủ bếp màu trắng làm cho căn bếp thời thượng đậm phong cách Châu Âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

SHOPPING CART

close